ทำไมความรักทำร้ายคน / อู่จื้อหง, เขียน ; วันวิสา ศักดิ์สัมพันธ์กุล, แปล ; ณราชิต นามเรืองศรี, บรรณาธิการ

By: อู่, จื้อหง
Contributor(s): วันวิสา ศักดิ์สัมพันธ์กุล | ณราชิต นามเรืองศรี
Call number: 177.7 อ868ท 2562 Material type: BookBookLanguage: Thai Original language: chi Publisher: นนทบุรี : วารา พับลิชชิ่ง, 2562Description: 383 หน้า ; 21 ซมISBN: 9786168158722 :Subject(s): ความรัก | ความสัมพันธ์ระหว่างบุรุษและสตรีOnline resources: ดูปกและสารบัญ (see cover and contents)
Partial contents:
ความรักคือการกำเนิดใหม่ -- สงครามความรักเป็นสิ่งที่เราไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ -- ทุกการเลือกของคุณมีเหตุผลเสมอ -- เดินทางไปหารักแท้
Summary: ทำไมความรักถึงทำร้ายคน เพราะว่าคนเราส่วนใหญ่จะมองไม่เห็นความเป็นจริงของความรัก เรามักจะรักภาพมายาที่เราสร้างขึ้นและละเลยตัวตนจริง ๆ ของคนรัก ในการศึกษาทางจิตวิทยา ความรักที่เราพูดถึงยังอยู่ในระดับแรกแค่ระดับภาพมายา เราไม่มีทางรู้ว่าเราต้องการอะไรจากความรัก เรามักจะหวังว่าคนที่ใช่จะนำความสุขมาให้แก่เรา และไม่เคยคิดว่าอะไรที่เราต้องการจริง ๆ ที่จริงแล้วเมื่อมีปัญหาเกิดขึ้นในความรัก มันไม่ได้เกี่ยวข้องกับคนอื่นเลย ใจเราต่างหากที่มีปัญหา เพราะเรารักไม่เป็น ความรักคือการกลับมาเกิดใหม่ เราต่างต้องการที่จะรำลึกความทรงจำที่ดีเกี่ยวกับความรักในวัยเด็กของเรา เพื่อที่จะแก้ไขข้อผิดพลาดในวัยเด็ก เราจะพยายามค้นหาความทรงจำที่ดีหรือไม่ดีจากในวัยเด็กของเราในความรักของเราอีกครั้ง และความสัมพันธ์กับพ่อแม่ในวัยเด็กจะเป็นตัวตัดสินโหมดความสัมพันธ์ของเรากับคนรัก จากประเด็นนี้เราไม่เพียงแต่มุ่งเน้นไปที่ความสัมพันธ์กับคนรัก แต่ยังมุ่งเน้นไปที่ความสัมพันธ์ระหว่างเรากับลูกๆ ของเราด้วย เพราะวิธีที่เราปฏิบัติต่อลูกๆ ของเรา จะมีอิทธิพลต่อความรักของพวกเขาในอนาคต
Tags from this library: No tags from this library for this title. Log in to add tags.
    Average rating: 0.0 (0 votes)
Item type Current location Collection Call number Copy number Status Date due Barcode
General Books General Books สำนักวิทยบริการ (Center)
ชั้น 4 หนังสือทั่วไปภาษาไทย 000-400
Non-fiction 177.7 อ868ท 2562 (Browse shelf) 1 Available 3000024948
General Books General Books สำนักวิทยบริการ (Center)
ชั้น 4 หนังสือทั่วไปภาษาไทย 000-400
Non-fiction 177.7 อ868ท 2562 (Browse shelf) 2 Available 3000024949

ความรักคือการกำเนิดใหม่ -- สงครามความรักเป็นสิ่งที่เราไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ -- ทุกการเลือกของคุณมีเหตุผลเสมอ -- เดินทางไปหารักแท้

ทำไมความรักถึงทำร้ายคน เพราะว่าคนเราส่วนใหญ่จะมองไม่เห็นความเป็นจริงของความรัก เรามักจะรักภาพมายาที่เราสร้างขึ้นและละเลยตัวตนจริง ๆ ของคนรัก ในการศึกษาทางจิตวิทยา ความรักที่เราพูดถึงยังอยู่ในระดับแรกแค่ระดับภาพมายา เราไม่มีทางรู้ว่าเราต้องการอะไรจากความรัก เรามักจะหวังว่าคนที่ใช่จะนำความสุขมาให้แก่เรา และไม่เคยคิดว่าอะไรที่เราต้องการจริง ๆ ที่จริงแล้วเมื่อมีปัญหาเกิดขึ้นในความรัก มันไม่ได้เกี่ยวข้องกับคนอื่นเลย ใจเราต่างหากที่มีปัญหา

เพราะเรารักไม่เป็น ความรักคือการกลับมาเกิดใหม่ เราต่างต้องการที่จะรำลึกความทรงจำที่ดีเกี่ยวกับความรักในวัยเด็กของเรา เพื่อที่จะแก้ไขข้อผิดพลาดในวัยเด็ก เราจะพยายามค้นหาความทรงจำที่ดีหรือไม่ดีจากในวัยเด็กของเราในความรักของเราอีกครั้ง และความสัมพันธ์กับพ่อแม่ในวัยเด็กจะเป็นตัวตัดสินโหมดความสัมพันธ์ของเรากับคนรัก จากประเด็นนี้เราไม่เพียงแต่มุ่งเน้นไปที่ความสัมพันธ์กับคนรัก แต่ยังมุ่งเน้นไปที่ความสัมพันธ์ระหว่างเรากับลูกๆ ของเราด้วย เพราะวิธีที่เราปฏิบัติต่อลูกๆ ของเรา จะมีอิทธิพลต่อความรักของพวกเขาในอนาคต

There are no comments on this title.

to post a comment.

Click on an image to view it in the image viewer